Skip to main content
Tìm việc ở Anh Quốc: Chọn trường và ngành học có tác động thế nào đến cơ hội tìm việc sau khi kết thúc khoá học?

Tìm việc ở Anh Quốc: Chọn trường và ngành học có tác động thế nào đến cơ hội tìm việc sau khi kết thúc khoá học?

Rewatch

Live Lesson Information

 • 28/07/2021
 • 250+ Attendees
 • 11:00 - 12:00 (GMT +0)
 • Free
 • Vietnamese
Linh Trinh
Founder of Metis Hub, Project Manager at The University of Salford

Sau khi tốt nghiệp Học viện Ngoại giao khoa chính trị quốc tế, Linh đã dành những năm gần đây ở Anh quốc để sinh sống, học tập và làm việc. Sau khi tốt nghiệp khoá thạc sĩ về Human Resources Management, Linh hiện đang là Project Manager ở trường University of Salford. Trong những năm ở UK, Linh đã có thời gian tiếp xúc và làm việc với nhiều sinh viên quốc tế để tìm hiểu những khó khăn, thử thách mà đa số các bạn gặp phải. Đồng thời, Linh cũng nhận ra những điểm mạnh mà các bạn chưa biết khai thác để làm bàn đạp cho kế hoạch tìm việc ở UK. Vì vậy, Metis Hub đã được thành lập nhằm giúp đỡ các bạn sinh viên quốc tế không chỉ cải thiện kĩ năng xin việc mà còn có thể tối đa hoá ưu thế “quốc tế" của mình bằng việc rèn luyện các kĩ năng cứng cũng như kĩ năng mềm, đặc biệt chú trọng vào việc phát triển bản thân phát triển bền vững.

About this live lesson

Sinh viên thường chỉ tìm đến sự trợ giúp của dịch vụ hoặc những chuyên gia tư vấn hướng nghiệp khi các bạn nảy sinh nhu cầu tìm việc, thường là gần hoặc sau khi tốt nghiệp. Thường thì đây là một thời điểm đã quá muộn để các bạn có thể được định hướng chính xác chiến lược xin việc, đặc biệt là với những bạn có mong muốn tìm việc ở thị trường nước ngoài khi đi du học.

Tư vấn hướng nghiệp là một hoạt động rất phổ biến ở các nước phát triển như Anh Quốc, Mỹ, và các nước châu Âu khác. Tuy nhiên, loại hình này chưa được phát triển và đón nhận rộng rãi ở Việt Nam.

Chiến lược tìm việc làm nên được định hình cũng như được đầu tư thời gian, công sức và tiền bạc từ giai đoạn trước khi du học, cụ thể là ở bước chọn ngành và trường. Bên cạnh đó, việc có hiểu biết đúng đắn về sự khác biệt giữa các thị trường tuyển dụng để có những quyết định sáng suốt và thích hợp. Việc này không chỉ giúp các bạn tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc mà còn là tầm nhìn dài hạn cho tương lai.

  Key content

  Hội thảo này sẽ đề cập đến vấn đề chọn trường và khoá học tối ưu nhất để hoạch định kế hoạch tìm việc dài hạn ở thị trường Anh Quốc cho du học sinh Việt Nam.

  • Xác định thị trường việc làm mà bạn mong muốn tiếp cận
  • Tầm quan trọng của việc hiểu rõ về sự khác biệt của các thị trường lao động
  • Ranking có quan trọng không?
  • Suy nghĩ về những vấn đề của bản thân: ngành học đã học, sở thích, cơ hội việc làm, etc.
  • Q&A

  Who else is joining

  Khanh Đỗ
  Vietnam
  ANNA YOSUI
  Vietnam
  250+ More

  Recommended for you

  Notifications
  Messages